5 สมุนไพร ช่วยรอดพ้นจากโรคกระเพาะอาหาร
1.ไพลสด 3 ส่วน เกลือ 1 ส่วน ตำผสมกันเป็นเม็ดปั้นเท่าเม็ดในพุทรา กินวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ดก่อนอาหาร
2.เอาข้าวตังมาคั่วให้แห้ง ตากแดด 3 วันแล้วตำให้ละเอียดครั้งละ 1-2 ช้อนแกง ละลายในน้ำข้าวเช็ด 1 ถ้วยแกง เติมเกลือและน้ำตาลเพื่อให้กินง่าย กินวันละสี่ครั้งก่อนอาหารและก่อนนอน
3.เอากล้วยหักมุกดิบหรือกล้วยน้ำว้าดิบหั่นแตกแดด บดเป็นผง ละลายน้ำข้าวเช็ดหรือน้ำหวานกิน วันละสี่ครั้งก่อนอาหารและก่อนนอน
4.กินกล้วยน้ำว้าสุก วันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 2 ลูก ก่อนกินอาหารครึ่งชั่วโมง
5.ตื่นนอนตอนเช้า ให้กินน้ำให้มากที่สุด ก่อนไปทำอะไรอื่น กินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถกินน้ำได้ถึง 5 แก้ว ทุกขนานที่ว่ามานี้ ถ้ากินถูกยาถูกขนาน จะรู้สึกดีขึ้นภายในหนึ่งสัปดาห์ ให้กินต่อไปจนหายขาด หากไม่ดีขึ้น ก็ให้เปลี่ยนยาใหม่นะคะ
ที่มาของข้อมูล คลังข้อมูลสมุนไพร
โดยนางสาวจันทร์ศรี พรหมวงศ์
ขอบขอบคุณภาพจากบล็อกแก้งค์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น